[DB1.2] นรรัตน์แนะนำตัวปี2

posted on 19 Mar 2013 14:36 by kyodai-cs
 

เอนทรี่นี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการโรงเรียนลูกบาศก์
 
 
ข้อมูลรายละเอียดตัวละคร


1. ชื่อจริง / นามสกุล / (ชื่อเล่น)
 
- น.ส. นรรัตน์ พิชัยยุทธ ( Norrarat Phichaiyuth) // นอ-ระ-รัด  พิ-ไช-ยุด
- เนียร์ (Neir)

2. อายุ (นับตามอายุในวันที่ 1 พฤษภาคม 2555)
 
- 16

3. วัน เดือน ปี เกิด
 
- 2 กุมภาพันธ์ 2540 (วันอาทิตย์ 9.39 น.)

4. เพศ / รสนิยมทางเพศ 
 
- เพศ หญิง
- รสนิยมทางเพศ ผู้ชาย  

5. ความสูง
- 166 ซม.
 
(หนัก51 กก.)

6. รูปพรรณสัณฐาน  
 
- ผิวขาวออกเหลืองแบบคนเอเชีย (คนไทยแท้) และขาวเพราะไม่ค่อยโดนแดดเนื่องจากชุดนร.ม.ต้นเธอก็ใส่แขนยาว บวกกับไม่เล่นกีฬากลางแจ้งบ่อยๆอยู่แล้ว
 
- ตาสีน้ำตาลโกโก้ ออกกลมโต (ไม่แบ๊ว) และคล้ายจะคมเสียมากกว่า
 
- ผมยาวเลยบ่าลงไปพอสมควร และสีผมทั้งหมดเป็นสีน้ำตาลโกโก้เข้มตามธรรมชาติแล้ว

 
- รูปร่างเพรียวจนเหมือนดูบอบบาง แต่ เพราะไม่ค่อยมีส่วนเกินเนื่องจากเล่นกีฬา และทำกิจกรรมใช้แรงบ่อยๆ (..ทำสแตนด์กีฬาสี ยกของ เก็บกวาด และสารพัดงานเบ๊) จึงทำให้จริงๆแล้วแข็งแรงมากกว่ารูปร่างภายนอก
 
- อกค่อนข้างเล็ก.. (ไซส์....A -> B นิดๆ /ต้องใส่เสื้อรัดรูปพอสมควรถึงจะเห็น)
 
- เป็นคนขาสวย...แบบมีกล้ามเนื้อ (แต่น้องชายชอบล้อเลียนเธอว่าขาล่ำ / แต่อันที่จริงจะประมาณทิฟฟานี่ SNSD)
 

**รูปนี้ไม่สามารถหาลิ้งได้จริงๆค่ะเพราะว่าเซฟมาและอัพโหลดเองต่างหากอีกที

ชุดนักเรียน
 
ม.ปลาย
- เสื้อและกระโปรงแบบโรงเรียนรัฐบาลไทย
- กระโปรงจะใส่เอวต่ำลงมาหน่อย ความยาวเลยเข่าไปไม่มาก
- ทรงผมเป็นรวบครึ่งหัวเนื่องจากไว้ยาวมาตลอดปีการศึกษา ผูกโบว์สีดำเช่นเดิม
 


 
 
 


7. ลักษณะนิสัยและพฤติกรรมต่างๆของตัวละคร
 
- คีย์เวิร์ด
สุภาพบุรุษ / หนุ่มน้อย / คุณพี่ชาย / สปอร์ตเกิร์ล / เจเนอรัลเบ๊ / รักเพื่อนแต่ไม่ทิ้งความเป็นตัวเอง 

สุภาพบุรุษ

- แน่นอนว่าเธอปฎิบัติกับสาวๆในเรื่องที่บุรุษพึงกระทำเสมอ (อันเนื่องมากจากเธอรู้สึกว่าสาวๆน่ะน่าปกป้องน่าเอ็นดูมากกว่าไปรังแกนะ..)
 
- จนบางทีทำให้คนรอบข้างและบางคนเข้าใจผิดอยู่บ่อยๆว่าเธอชอบผู้หญิง...
 
- คิดมาเสมอว่าต่อให้เป็นสาวแกร่งยังไง ก็ยังควรปฎิบัติกับเธอเหล่านั้นอย่างผู้หญิงทั่วไปอยู่ดี
 
- ปฎิบัติกับผู้หญิงดีกว่าผู้ชาย (หมายความว่ามีอะไรให้ดูแลมากกว่า แต่ไม่ได้แบ่งแยกว่านายเป็นผู้ชายแล้วชั้นจะไม่สน ไม่ใส่ใจ เพียงแต่รู้ขอบเขตการเอาใจใส่)
 
แต่............
 
- แน่นอนว่าลึกๆก็อยากมีใครมาดูแลแบบนี้เหมือนกัน
 
หนุ่มน้อย

- ภาพลักษณ์ของเธอจะเหมือนกับเด็กผู้ชายคนนึงมากกว่า
 
- ไม่ได้ห้่่าวจนแข็งกระด้าง เช่นการไปเอะอะมึงมาพาโวยกับหนุ่มๆเยี่ยงเพศเดียวกัน หรือพยายามจะทำอะไรห่ามๆ ทำตัวทะลึ่งตึงตัง เพียงแต่เธอเองก็ไม่ใช่สาวที่สนใจเรื่องของสวยๆงามๆ ไม่สนใจเครื่องสำอาง เสื้อผ้าก็สนเฉพาะแบบที่ชอบ
 
- เชื่อมั่นในเรื่องมิตรภาพ //ทำให้เป็นคนมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับเพื่อนตัวเองเสมอ ถึงแม้เพื่อนคนนั้นจะมีข้อเสีย แต่ถ้าไม่ทำให้ใครเดือดร้อนหรือน่าเป็นห่วงก็จะมองข้ามไปได้
 
 - ร่าเริงเฮฮาคล้ายแนวเด็กผู้ชาย แต่ไม่ใช่คนเรียบร้อยหรือสุภาพจัด ทุกอย่างขึ้นอยู่กับกาลเทศะและมารยาทเสมอ (เช่น สามารถรับส่งมุกตลกได้หลายประเภทไม่จำกัดวง เนื่องจากขอบเขตการสนใจเธอไม่ได้อยู่แค่เรื่องของผู้หญิงโดยเฉพาะ)
 
 - สนใจกีฬาลุยๆ กีฬาประเภทเดี่ยว หรือกิจกรรมอะไรก็ตามที่สามารถเข้าร่วมได้ทั้งชายหญิง (อย่างช็อปปิ้งกับเพื่อนสาว หรือนั่งร้านเกมเล่นกับเพื่อนชาย ถ้าไม่มีเหตุจำเป็นจะไม่ไป)
 
- มีอะไรก็จะปะฉะดะกันตรงๆซึ่งๆหน้า เธอคิดว่าจับเข่าคุยกันยิ่งเร็วยิ่งดีมากกว่าเอาแต่นินทาลับหลัง
 
- ไม่ค่อยคิดอะไรมากมาย หยุมหยิมในเรื่องทั่วๆไป และไม่ใช่คนที่งอนใครได้ง่ายๆ ถ้างอนแล้วสู้โกรธไปเลยยังได้สาระกว่า เนื่องจากเห็นเรื่องงอนเป็นเรื่องน่ารำคาญ และแน่นอนว่าง้อก็ไม่เป็น......... (เนียร์รู้ตัวเองดีก็เลยพยายามจะไม่ทำให้ใครงอนใส่)
 
- หรือถ้ามีเรื่องทะเลาะกัน หรือโต้แย้งกันจนบานปลาย จะเป็นฝ่ายนิ่งเงียบไปก่อนแล้วเดินหลบไปจนกว่าอารมณ์จะสงบ
 
แต่............
 
- ก็ยังมีความเป็นผู้หญิงอย่างสาวน้อยทั่วๆไปเช่นกัน อย่างสนใจเรื่องความรักทั้งในชีวิตจริงหรือนิยาย / การ์ตูน แม้กระทั่งการคิดถึงคนที่ชอบ (แอบมอง แอบเทคแคร์และมีเพ้อถึงบ้าง เป็นต้น)
 
- ปัจจุบันมองเรื่องความรักโตขึ้น และไม่ค่อยคิดถึงเรื่องแบบนี้ในแง่ความจริงเท่าไหร่แล้ว (อินกับสือบันเทิงต่างๆปกติ แต่ไม่คิดถึงในชีวิตจริง)


คุณพี่ชาย

- กับคนที่อายุน้อยกว่ารึเป็นรุ่นน้อง ก็จะดูแลเทคแคร์ราวกับเป็นพี่ชาย รวม ไปถึงการดูแลหรือปกป้องคนที่มีความรู้สึกว่าควรจะช่วย เช่น ช่วยคนที่ถูกรังแกหรือกลั่นแกล้ง / คอยช่วยเมื่ออีกคนอยู่ในสภาวะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้อย่างไม่สบาย หรือเกิดอุบัติเหตุ
 
- เนื่องจากตัวเองมีน้องชาย ก็เป็นส่วนนึงที่ทำให้เธอพยายามทำความเข้าใจเพศตรงข้าม และทำตัวให้รู้สึกว่าน่าเข้าหาและสนิทใจ
 
- รู้ตัวอีกทีก็เป็นคุณพี่ชายไปเสียแล้ว.....เพราะทั้งบุคลิคและการกระทำที่เข้มแข็งพร้อมจะปกป้องดูแลคนอื่น
 
- ด้วยสองข้อบนที่กล่าวมาเธอจึงเข้ากันได้กับเพื่อนหญิงและชาย แต่จะสนิทใจกับผู้ชายมากกว่า

สปอร์ตเกิร์ล

- ความจริงเธอไม่ใช่พวกคลั่งไคล้การออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา แค่รู้สึกว่าการที่ได้ขยับร่างกายเยอะๆแล้วจะรู้สึกสดชื่นกระฉับกระเฉงมากกว่านั่งเฉยๆนานๆ
 
- ถนัดกีฬาที่ต้องเล่นคนเดียว หรือไม่เกินสองคน จะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ดีกว่า (เพราะเล่นแบบกลุ่มแล้วจะเกิดอาการงงๆตำแหน่งตัวเอง เล่นวอลเลย์ก็ยึกยักว่าจะรับลูกดีไหม เล่นบาสก็ไม่กล้าเข้าไปแย่งเขา)
 
- ถนัดกีฬาเดี่ยวประเภทศิลปะป้องกันตัว เทควันโด ยูโด คาราเต้ ไม่พลาดที่จะเรียน โดยที่ตอนนี้เหลือที่เรียนประจำคือคาราเต้ ต่อยมวยได้เรียนไม่นานเนื่องจากคุณน้ามักพูดว่าโดนชกมากๆแล้วจะโง่ (...จริงๆก็หลอกนั่นแหล่ะ ../น้าเค้าห่วง).. เนียร์ไม่ค่อยเชื่อนักหรอก แต่เลิกเพราะรำคาญ
 
- กำลังสนใจสตรีทแดนซ์ แต่ยังไม่มีจังหวะจะฝึกหัด
 
- ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีร่างกายแข็งแรงมากกว่ารูปลักษณ์ภายนอก

- เนื่องจากมีกิจกรรมไม่ค่อยจะอยู่นิ่งๆนานๆนอกบ้าน ส่งผลทำให้เนียร์ไม่ใช่คนเอื่อยอืดอาด หรือเชื่องช้าเท่าไหร่

เจเนอรัลเบ๊

 - ด้วยความที่มีลักษณะนิสัยที่หนักเอาเบาสู้ บวกกับการมีร่างกายที่ทนทานต่อการใช้งาน(?) จึงถูกเรียกถูกพาไปทำงานใช้แรงเกือบตลอด
 
- อย่างตอนกีฬาสี เธอก็จะอาสาช่วยนั่งทำสแตนด์เชียร์มากกว่าสนใจจะสมัครเป็นเชียร์ลีดเดอร์ (และปกติก็ไม่ค่อยสนใจไปเต้นเองอยู่แล้ว แต่ว่างเมื่อไหร่จะชอบไปนั่งดูเค้าซ้อมกัน) และงานพวกจัดของ ทำเวที ทำพร็อพประกอบต่างๆ ก็จะมีเธอไปช่วยนั่งทำด้วยเสมอ
 
- งานประเภทเลื่อยไม้ ตอกตะปู งานช่างต่างๆ เอามาเถอะเธอสามารถ
 
- เรียกให้ช่วยทำอะไรก็ทำ ไม่เกี่ยงงานเท่าไหร่
 
- แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเอาเปรียบกันได้หรอกนะ ถ้ารู้ตัวว่าแกล้งกันหรือโดนหลอกให้ทำอยู่คนเดียวจะเลิกทันที
 
รักเพื่อนแต่ไม่ทิ้งความเป็นตัวเอง
 
- รักเพื่อนๆ หมายถึงคนที่เธอยอมรับว่าเป็นเพื่อน ถ้ามีความรู้สึกนี้แล้วละก็ จะสามารถออกตัวปกป้องได้เสมอถ้าเพื่อนถูกใส่ร้ายหรือโดนกล่าวหา (แต่ถ้ารู้ว่าเพื่อนตัวเองทำผิดจริงก็จะไม่เข้าข้าง แต่จะพยายามเตือนให้ทำในสิ่งที่ควร รึไม่บางทีเนียร์ก็จะไปขอโทษกับคนที่แย้งไว้เอง)
 
- ถึงจะรักเพื่อนแต่ก็ไม่ใช่คนที่ติดเพื่อนมากมาย ถึงแม้ว่าจะไปไหนมาไหนกับคนอื่นได้อย่างไม่มีปัญหา แต่ก็ยังมีพื้นที่ส่วนตัวของตัวเองอยู่บ้าง อย่างถ้าเพื่อนๆไปเดินห้างชอปปิ้งซื้อเสื้อผ้าเครื่องสำอาง มาชวนไปก็ไปแต่จะขอไปเดินดูโซนอื่นแทน
 
- ค่อนข้างทำอะไรตามความพึงพอใจตัวเองอยู่ เช่น โดนบังคับให้ทำในสิ่งที่ไม่ชอบ แม้เธอจะไม่ใช่คนคิดมาก แต่ในเมื่อตัวเองไม่ชอบ ก็จะไม่ทำเลย หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็จะพยายามทำเอง ไม่ก็ให้คนที่บ้านหรือเพื่อนๆช่วย
 
 
อื่นๆ  

- การพูดจาหรือการกระทำบางอย่างก็อาจทำไปโดยไม่ได้คิดลึกมากนัก เนื่องจากนิสัยไม่ใช่คนคิดมาก แต่เมื่อรู้ผลที่ออกมาทางลบแล้วเธอก็จะระวังและพยายามรักษาน้ำใจ
 
- เชื่อมั่นในพรแสวงมากว่าพรสวรรค์ คือการพยายามด้วยตัวเองและประสบความสำเร็จ
 
- ไม่ค่อยเป็นคนโมโหหรือโกรธใครง่ายๆ อาจมีหงุดหงิดใส่บ้างในบางทีที่บางวันอารมณ์ไม่ดีอยู่แล้ว
 
- จะไม่แสดงออกถึงความรู้สึกตัวเองเฉพาะบางเรื่อง เช่น ถ้าเป็นคนที่โกรธกันอยู่แต่จริงๆแล้วก็ห่วง เธอจะไม่พูดว่าเป็นห่วง แสดงออกด้วยการกระทำบางอย่างแทนแต่จะไม่ให้โจ่งแจ้งมาก (และหลังจากนั้นเมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายน่าจะพอคุยได้แล้วก็ค่อยจับมาคุย)
 
- สกิลการเนียนกับบางเรื่องสูง อย่างถ้าเจอคนคุ้นเคยว่ารู้จักแต่จำชื่อไม่ได้ เธอจะเลี่ยงการเรียกชื่อและคุยเออออไปเยี่ยงปกติ
 
- และถ้าบทสนทนาเปลี่ยนไปเป็นเรื่องที่เธอพอจะรู้มาบ้าง ก็สามารถตามน้ำไปได้โดยไม่มีสะดุดเช่นกัน (แต่จะเฟดออกในจังหวะที่เริ่มไม่รู้เรื่องแล้ว) 
- ไม่ใช่คนที่เข้มแข็งเพื่อปกปิดความอ่อนแอ แต่เป็นคนที่เข้มแข็งเพื่อจะให้คนอื่นไว้ใจและเชื่อใจ
 
- เวลาเขินจะหัวเราะกลบเกลื่อนและทำเป็นเรื่องเล่นๆไป /ก็มันอาย.....
 
- ขี้เกรงใจในเรื่องของตัวเอง เช่นถ้าเป็นปัญหาของตัว หรือเรื่องที่ตัวเองต้องรับผิดชอบ จะพยายามไม่ให้คนอื่นมายุ่งเกี่ยว เนื่องจากไม่อยากให้ลำบากไปด้วยกัน

- โดยภาพรวมยังไม่มีจุดเปลี่ยนแปลงในด้านของนิสัยหลักในช่วงม.4ที่ผ่านมามากนัก

ลักษณะการใช้คำพูด
น้ำ เสียงธรรมดาซึ่งแสดงออกมาตามอารมณ์ที่รู้สึก ไม่ใช่คนใช้น้ำเสียงเนิบๆ เหวี่ยงๆจิกๆ หรือพูดรัวเร็ว (ง่ายๆคือไม่ได้ใช้น้ำเสียงหรือมีวิธีการพูดเป็นเอกลักษณ์)

กับเพื่อนหรือคนรุ่นเดียวกัน
- แทนตัวเอง // จะใช้เรา หรือฉัน แล้วแต่อารมณ์ มีกูหรือข้าบ้าง ถ้าเป็นเพื่อนที่สนิท หรือมั่นใจว่ารับคำพูดคำจาของตัวเองได้ (แต่โดยรวมจะพูด "เรา" มากที่สุด)
- กับบุคคลที่สอง // เรียกชื่อเล่น หรือ เธอ /นาย และเหมือนข้อข้างบน หากสนิทแล้วจะมีมึง หรือ เอ็ง แทรกมาประปราย (ส่วนใหญ่มักจะเรียกเธอ หรือ นาย มากที่สุด) บางทีจะมีฉายาที่ตั้งขำๆด้ว